NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH ĐAU LƯNG- NỆM TÀI LỘC

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH ĐAU LƯNG- NỆM TÀI LỘC

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH ĐAU LƯNG- NỆM TÀI LỘC

0
Đơn hàng: 0
Địa chỉ63 Nơ Trang Long, P.11, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Mạng xã hội: NỆM TÀI LỘC NỆM TÀI LỘC NỆM TÀI LỘC NỆM TÀI LỘC NỆM TÀI LỘC
NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ BỆNH ĐAU LƯNG CẦN LOẠI BỎ
Ngày đăng: 09:20 PM, 05/12/2017

Đau lưng là vấn đề khá thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên những biện pháp xử lí đau lưng đúng cách lại là vấn đề không phải ai cũng áp dụng đúng. Dưới đây là 4 quan niệm sai lầm thường gặp nhất về bệnh đau lưng mà bạn cần chú ý để tránh gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng cần loại bỏ-1
Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng

 

Top 4 quan niệm sai lầm thường gặp phải khi bị đau lưng

1.Tập thể dục có thể bị đau lưng nặng hơn

Một số bài tập thể dục với cường độ cao và thực hiện không đúng cách có thể làm bạn đau lưng hơn. Tuy nhiên không phải bất cứ bài tập thể dục nào cũng có hại cho vùng lưng. Bạn có thể áp dụng các bài tập nhẹ nhàng, đều đặn để cải thiện sức khỏe vùng lưng, giúp làm giãn các cơ vùng lưng, làm giảm tình trạng co thắt các cơ vùng lưng.

Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng cần loại bỏ-2

Thoái vị đĩa đệm cũng là tình trạng bệnh lí có thể gây ra đau lưng.

2.Khi đau lưng phải nằm một chỗ

Đây là quan niệm khá phổ biến tương tự như quan niệm tập thể dục có thể làm đau lưng nặng hơn. Chú ý nghỉ ngơi khi bị đau lưng là vấn đề cần thiết. Tuy nhiên không nhất thiết khi bị đau lưng bạn chỉ nằm một chỗ. Bạn vẫn có thể áp dụng các bài tập yoga, đi bộ nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng đau lưng. Nằm ì quá lâu có thể khiến cho đau lưng lâu hết hơn.

Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng cần loại bỏ-3

3.Đau lưng càng nhiều thì bệnh càng nặng?

Đây là một quan niệm không hẳn là đúng. Những tổn thương nặng ở vùng lưng có thể gây ra đau lưng nhiều hơn. Tuy nhiên mức độ cảm nhận cơn đau ở từng người cũng rất khác nhau. Do đó khi đau lưng nhiều chưa hẳn là tình trạng đau lưng sẽ nặng hơn.

Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng cần loại bỏ-4

4.Đau lưng không phải do ăn uống?

Nhiều người quan niệm đau lưng là do chấn thương, vận động, các bệnh xương khớp. Tuy nhiên trên thực tế, chế độ ăn uống cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe xương khớp của bạn. Những người thường xuyên thiếu canxi, các khoáng chất, vitamin D,… lạm dụng nhiều thức ăn dầu mỡ, thức ăn nhanh,… có thể gặp phải tình trạng đau lưng. Cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn, nhất là tình trạng đau lưng.

Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng cần loại bỏ-5

Chia sẻ:
Đang online: 6 | Tuần: 613 | Tháng: 243 | Tổng: 132321